Chuẩn bị thoát ra khỏi thị trường

Đăng bởi

Có một số phương pháp phát huy tốt đối với tôi khi muốn thoát khỏi một giao dịch. Đối với hầu hết mọi người, mua vào thì dễ hơn bán ra. Hy vọng của tôi là cung cấp cho bạn công cụ để ra cả hai loại quyết định đều dễ dàng như nhau. Tôi đã trình bày với bạn cách đánh giá giá trị của một tình huống, cho nên việc kết hợp các kiến thức đó vào các loại tình huống sẽ mở giao dịch và lựa chọn khung thời gian mà bạn giao dịch là tùy thuộc vào bạn. Tôi không thể nói với bạn đâu là tình huống tốt nhất của bạn mà chỉ có thể nói cho bạn biết cách xác định được nó và khuyến khích bạn tìm ra được những cơ hội để kiếm được nhiều tiền nhất cho mình.

cuoc dua

Chiến lược thoát khỏi giao dịch thứ nhất là thực sự đơn giản, nó chính là chiến lược hai thanh giá đảo chiều ngược. Nói một cách đơn giản, thoát khỏi một giao dịch tức là chờ cho hai thanh giá giảm giá hoàn tất và đóng giao dịch ở mức giá mở cửa của thanh thứ ba (hình 4.4). Cũng giống như một người cẩn trọng chờ đến khi hai thanh giá hoàn tất rồi mới mở giao dịch mới, bạn cũng cẩn thận và chờ cho đến khi thanh giá thứ hai hoàn chỉnh để đảm bảo việc bán ra là chắc chắn và không có căng thẳng nào.

Quay lại với ví dụ NVDA và quan sát đồ thị đầy đủ một lần nữa, chúng ta nhận thấy là giao dịch có thể để mở trong vài tuần vì không lúc nào NVDA đóng cửa thấp hơn mức giá mở cửa liên tục hai ngày cho đến ngày 10 tháng Hai. Hãy nhớ lại, trong ví dụ của chúng ta, chúng ta bắt đầu một giao dịch ở mức giá 14,38 đô la vào ngày 20 tháng Giêng. NVDA đóng cửa ngày 10 tháng Hai ở mức 15,90 đô la một cổ phiếu, tăng 1,52 đô la một cổ phiếu hay 10,6%. Bởi vì ngày 10 tháng Hai là thứ Sáu và các dấu hiệu cho thấy rất rõ là cổ phiếu sẽ giảm giá cho nên đóng giao dịch trước thời điểm đóng cửa của tuần là khôn ngoan, nhất là khi xác suất đấy là một thanh giảm giá là cao. Xác suất có ích cho bạn khi bán ra cũng như khi mua vào. Khi bạn thực hành giao dịch theo cách này, điều đó sẽ trở nên rõ ràng hơn. Bảng 4.4 cho chúng ta một số manh mối khi quan sát các xác suất liên quan đến lần thoát giao dịch này.

Vào ngày 08 tháng Hai, NVDA tăng lên đến 16,62 đô la một cổ phiếu và lùi lại về mức 16,30 đô la ở thời điểm đóng cửa. Khối lượng giao dịch rất lớn – gấp ba lần bình thường. Ở thời điểm đó cổ phiếu đã vượt qua cả khoảng biến động trung bình của tuần và tháng, vượt lên trên mức giá mở cửa – 0,88 đô la so với mức bình quân 0,75 đô la đối với tuần; 1,68 đô la so với 1,66 đô la đối với tháng – cho nên nó sẽ còn biến động tiếp tục. Liền sau đó là hai ngày giao dịch trong biên độ liên tiếp, tuy nhiên chúng đều là hai ngày giảm giá và khối lượng giao dịch tăng trong cả hai ngày đó. Như vậy có nghĩa là vẫn còn giao dịch được sau đợt tăng giá nhưng chuyện kiếm tiền dễ dàng đã kết thúc với việc đóng các giao dịch vào ngày 10 tháng Hai sau khi thanh giá thứ hai đóng lại. Sự biến động xảy ra sau đó không còn đáng để giao dịch. Thực hiện giao dịch trong những ngày bình thường hay những ngày nhàm chán là việc làm khó khăn, cố gắng chịu rủi ro để giao dịch trong khi thị trường đang mắc mứu vào các tin tức hay một vài thông báo nào đó, như công bố của Cục Dự trữ Liên bang chẳng hạn, là không đáng làm.

Xem thêm: Chứng quyền

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s