Mục đích của một hành trình không phải là đích đến (P2)

Đăng bởi

Giao dịch ảo là một yêu cầu tiên quyết bắt buộc phải có. Không có gì có thể thay đổi được thời gian ngồi trước màn hình, hấp thụ hơi thở của thị trường giao dịch trong từng ngày và qua các ngày. Sự cọ xát thực tế vào trò chơi chắc chắn sẽ củng cố cảm nhận của bạn về những gì đang diễn ra, nhưng đồng thời nó cũng làm bạn bối rối cho đến tận lúc tiếp thu được các tình huống giao dịch. Phản ứng có tính bản năng của bạn trước một giao dịch thành công hay thất bại là cái sẽ phủ lấp khả năng xử lý các mẫu hình và khả năng trực cảm được xu hướng sắp đến cũng như thời điểm diễn ra một biến động.

giao dich chung khoan

Sự quen thuộc với cách mà một cổ phiếu được giao dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư và giảm đau tim. Các giao dịch ảo chỉ cho bạn các trải nghiệm mà không có rủi ro mất mát khi bạn thực hành các chiến lược giao dịch để tích lũy cổ phiếu mục tiêu. Hãy xem điều này như là một phần trong quá trình phân tích một công ty hoặc một ngành.

Hoàn toàn chắc chắn là tôi sẽ không đứng sau lưng để nói cho bạn biết là bạn đã làm chưa đúng. Bạn chẳng phải quan tâm đến ai trong khi giao dịch, ngoài chính bản thân bạn. Tôi không thể áp đặt trọn vẹn điều này. Tôi không thấy mình xung đột với gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp khi tôi giao dịch. Tôi chỉ đơn giản là tập trung vào việc bán ra một cách dứt khoát, không tiếc nuối. Qua thời gian, tôi hy vọng là bạn sẽ tìm được cách tốt nhất để đạt đến sự độc đáo của bản thân – chính là ưu thế cá nhân của bạn.

Có một số điểm mà bạn cần lưu ý vì nó rất có lợi cho phương pháp giao dịch của bạn. Các nhà tâm lý học nghiên cứu về trẻ nhỏ chỉ ra rằng, bất cứ hành vi nào người lớn làm thì trẻ cũng sẽ học theo cách ứng xử đó. Các bậc phụ huynh nên nhấn mạnh vào các hành vi mà họ muốn trẻ

thể hiện và đừng nghĩ ngợi nhiều về những gì mà trẻ chưa đạt được. Ngay cả với người lớn, chúng ta cũng thấy rằng việc tập trung vào những điều tiêu cực, ám ảnh những lỗi lầm sẽ chỉ gieo thêm hạt mầm thất bại cho những lần kế tiếp. Trong khi đó, việc tiếp cận mọi thứ một cách cởi mở và tập trung vào những điểm tích cực sẽ làm cho thành công tìm đến thường xuyên hơn. Trong giao dịch, điều đó có nghĩa là bạn đón nhận lợi nhuận từ một giao dịch tốt hay thoát khỏi một giao dịch kém một cách nhanh chóng. Bạn không than vãn về chút lợi nhuận chưa lấy nốt được hay tức giận vì giao dịch hoàn hảo mà bạn thiết lập đã không đem lại kết quả. Tôi nhận thấy là tối đa chỉ có hai trong số ba giao dịch là thành công mà thôi. Nếu bạn có thể gia tăng tối đa lợi nhuận từ những giao dịch tốt và giảm thiểu thua lỗ từ những giao dịch kém thì tổng kết lại bạn sẽ tiến lên.

Cho dù những nội dung được nhắc đến ở đây là một suy ngẫm về những thăng trầm của tôi thì quyển sách này lại không phải là về bản thân tôi. Nó là về bạn và về cách mà những kinh nghiệm của tôi có thể cải thiện kết quả của bạn. Như tôi đã nói từ đầu tôi đã cho bạn thấy tôi là ai, có lúc tốt hơn cũng có lúc tệ hơn, và tôi hy vọng rằng sau khi đọc quyển sách này, bạn có thể tìm thấy bạn là ai.

Đối với tôi, hành trình đến lúc này đã là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm và tôi hiểu bản thân mình đủ rõ để biết rằng tôi không thể dự báo được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hôm nay, đó là xây dựng một công ty tư vấn đầu tư thông qua môi trường mạng xã hội. Còn ngày mai? Không sao, hãy để câu trả lời đó cho ngày mai.

Xem thêm: Đăng ký tài khoản chứng khoán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s