Tấn công tổng lực

Đăng bởi

Sau khi đã đi từ một nhà giao dịch thành công đến người sáng lập ra một công ty truyền thông thất bại, tôi đã đến được vị trí hiện nay, tổng hợp tất cả những kỹ năng của mình vào một cơ hội kinh doanh độc lập. Như tôi đã nói ở phần trước, tôi lựa chọn mạng Internet như là phương tiện để tìm và xây dựng một mạng lưới độc giả theo dõi vượt xa những mối quan hệ từ công việc và khách hàng trước đây của tôi. Tất nhiên hy vọng của tôi là làm sao có thể gây ấn tượng với nhiều nhà đầu tư giàu có, những người sẵn sàng tin tưởng tôi trong việc quản lý tài sản tài chính của họ, chuyển dịch mối quan tâm của tôi từ góc độ của các công ty chứng khoán (bên bán) sang góc độ của các công ty quản lý quỹ (bên mua).

Phan tich ky thuat

Những gì tôi phát hiện ra liên quan đến lĩnh vực quản lý quỹ thì cũng khá ngạc nhiên nếu không muốn nói là khá bực bội giống như những vấn đề phổ biến trong lĩnh vực môi giới chứng khoán. Tất nhiên những gì tôi nói ở đây không phải muốn quảng bá cho ý tưởng của mình mà chỉ đơn giản nghĩ rằng chất lượng của sản phẩm sẽ là thứ duy nhất giúp bạn có thể bán được chúng, nếu bạn làm được như vậy, thành quả cuối cùng sẽ đến. Mặc dù, điều này đúng cho tất cả mọi lĩnh vực, nhưng nó không nhất thiết rằng nếu bạn có một nội dung tốt thì bạn sẽ có thể thu hút được một lượng lớn người đọc. Bạn cần phải có một phương pháp marketing thật sự hiệu quả.

Internet đã đầy ắp thông tin, chẳng biết tốt như thế nào, cần phải được chọn lọc nhiều nhất để có thể băng qua lớp sương mù và vượt lên trên những nỗ lực tương tự, để làm cho càng nhiều người càng tốt có thể nhìn thấy những gì mà bạn đem đến cho họ. Bởi vì thời gian của họ là rất ít ỏi cho nên tìm ra những người quan tâm đến cái gì bạn có để nói thậm chí lại không phải là chuyện đầu tiên phải làm. Bạn còn phải thuyết phục họ bằng cách nào đó dành cho bạn 15 phút để đọc một bài viết hay một đoạn trên blog mà bạn viết ra và suy nghĩ về nó.

Khi bạn dừng lại và suy nghĩ về chuyện đó, bạn thấy đó thật sự là một nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng bằng chứng thực tế cho thấy là nó khả thi. Không những chỉ là tính khả thi, mà với một kế hoạch thực hiện hợp lý, sẽ biến thành cơ hội sinh lời to lớn. Tôi thực sự không nghĩ đến khả năng đó từ ban đầu – như tôi đã nói, mục tiêu ban đầu của tôi là hướng mọi người vào việc đầu tư cùng với tôi. Một lợi ích khác của việc gầy dựng được một việc kinh doanh đem lại lợi nhuận nhanh chóng là nó trang trải chi phí để tôi có thể gieo mầm tưởng tượng của tôi vào tư duy của những người mà tôi có thể tiếp cận.

Như vậy, do nhu cầu, tôi bắt đầu xây dựng quan hệ đối tác với càng nhiều công ty truyền thông càng tốt, đó là việc rất thú vị nhưng nó cũng làm bộc lộ vấn đề mà tôi đã từng bị lôi cuốn vào trước đây. Mọi người đều ở trong cùng một lĩnh vực với tôi: tất cả chúng tôi đều cố gắng thu hút càng nhiều sự chú ý vào trang của mình càng tốt, nhưng làm như thế tức là phải viết về những thứ mà họ quan tâm. Mối quan tâm ban đầu của tôi là kể ra những cơ hội đầu tư tốt nhất mà tôi cảm nhận được ở Việt Nam, nhưng lại có một nghịch lý(114) trong đó. Bạn không thể kể câu chuyện về Việt Nam nếu không dành thời gian cho nó, trong khi đó thì có rất ít người quan

tâm đến nó. Các biên tập viên mà tôi đã từng làm việc cùng đều nói cùng một kiểu: “Bài viết hay lắm Peter ạ, nhưng nó cần thêm những điểm nhấn.” Và cái bẫy sập xuống. Giao dịch nhiễu xâm nhập vào Giao dịch lớn một cách nghiêm trọng.

Xem thêm: Cách mua chứng khoán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s