Ưu thế của giá trị (P3)

Đăng bởi

Đối với tôi, đầu tư giá trị đúng nghĩa không những chỉ cần quen thuộc với các mô hình định giá dựa vào các con số, cho phép xác định sức mạnh kinh doanh của công ty (mà phương pháp của Greenblatt là một ví dụ hay), mà còn phải quen thuộc với việc lựa chọn thời điểm trên thị trường, khi mà nhận thức chung của thị trường về giá trị của công ty chuyển từ hướng giảm giá sang hướng tăng giá. Và đó là lý do tại sao tôi cổ vũ cho việc sử dụng khoảng mở cửa theo cách mà tôi đã làm, vượt ra ngoài công dụng ban đầu của nó, cho một phiên giao dịch hoặc ngày giao dịch cụ thể. Bằng cách tiếp cận thị trường vừa như một nhà giao dịch vừa như một nhà phân tích cơ bản, người ta có thể nâng cao xác suất của việc mọi đầu tư dài hạn sẽ nắm bắt được phần giá trị do thị trường định giá cổ phiếu sai với lượng thời gian hao phí ít nhất. Đấy chính là ưu thế của tôi, xin phép được nhắc lại.

financial graph on technology abstract background
financial graph on technology abstract background represent financial crisis,financial meltdown

Tôi không nghĩ là có lúc tôi sẽ đặt tiền của mình vào rủi ro trong một hoàn cảnh mà tôi phải chịu đựng lâu hơn là tôi có thể. Như thế, giao dịch không giống như chơi bài poker, bởi vì nếu thị trường không cho thấy một cơ hội mà tôi ưng ý thì tôi có thể từ chối chơi.

Tất cả mọi lựa chọn đều chịu một chi phí cơ hội về thời gian. Chọn làm một việc này (ví dụ như viết quyển sách này) có nghĩa là tôi không thể làm những việc khả dĩ khác với quỹ thời gian mà tôi có. Nhắc lại, đấy là quy tắc căn bản của kinh tế học, và đây là cái sẽ khiến người ta hành động: sự khan hiếm của thời gian. Tiền đầu tư của bạn, như một phần của cuộc sống và có thể đáp ứng nhu cầu tương lai của bạn, cũng hoạt động dưới cùng một nguyên tắc, cho nên tìm cách sử dụng nó một cách tối ưu là nhiệm vụ của bạn, và nếu đó là việc học cách lựa chọn thời điểm bước vào và thoát ra khỏi thị trường thì hãy làm đúng như thế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s