Xây dựng một giao dịch

Đăng bởi

Lẽ ra tôi sẽ trình bày các ví dụ khác để xem chúng ta sẽ sử dụng những kỹ thuật trong Giao Dịch Lớn để thiết lập các giao dịch như thế nào, tuy nhiên tôi nghĩ rằng sẽ hợp lý hơn nếu tôi trình bày từng bước về cơ chế làm thế nào để xây dựng các công cụ cần thiết để phân tích một giao dịch. Tóm lại, tôi sẽ trình bày lại làm thế nào tôi có thể xây dựng hai giao dịch trên một cách thủ công mà không cần phải có các dữ liệu tốn kém. Nhớ rằng chúng ta có thể có các giao diện ứng dụng (APIs) có sẵn để bạn có thể tích hợp vào phần mềm Excel và xử lý tự động, tuy nhiên tôi sẽ thực hiện lại từng bước để bạn có thể dễ hình dung.

financial graph on technology abstract background
financial graph on technology abstract background represent financial crisis,financial meltdown

Bước đầu tiên trong quá trình đó là lựa chọn một cổ phiếu và lựa chọn một thiết kế cơ hội giao dịch nhất định mà bạn muốn thực hiện. Các ví dụ 1 và 2 là các loại thiết kế cơ hội cụ thể mà trong thực tế chúng ta phải cần nhiều thời gian để nghiên cứu chứ không phải chỉ đơn giản như thế. Trong thực tế bạn thường phải bỏ thời gian để phân tích tìm ra các cổ phiếu có tình hình cơ bản tốt (hoặc là những cổ phiếu cực kỳ xấu, nếu như bạn là những nhà đầu tư đi ngược thị trường) để có thể tạo lập các trạng thái. Các trang web như Yahoo! Finance có thể cung cấp dữ liệu cho các bạn phần lớn cổ phiếu và các chỉ số mà bạn quan tâm.

Đây là quá trình làm sao tôi xây dựng các ví dụ trong quyển sách này. Quy trình cơ bản như
sau:

1. Vào trang cổ phiếu cần xem xét;

2. Vào mục lịch sử giá ở các thanh sát bên trái màn hình;

3. Xác định giai đoạn thời gian cần phân tích;

4. Mở dữ liệu trực tiếp trên Excel

5. Thực hiện các thống kê cho mỗi khung thời gian.

Các đường dẫn này sẽ cung cấp cho các bạn các loại giá cần thiết cũng như khối lượng khớp lệnh cho các khung thời gian từ ngày, tuần đến tháng.

Đó đơn giản là những gì bạn cần có để thực hiện phân tích. Phần còn lại là việc xây dựng các mô hình kiểm tra kết quả quá khứ mà sẽ mang lại các dữ liệu mà bạn đang quan tâm.

Đối với ví dụ này, tôi sẽ dùng mã cổ phiếu KO của Coca Cola. Hình B.7 là đồ thị giá theo tháng trong suốt 11 năm qua. Những cổ phiếu như Coca Cola thì rất tốt bởi vì dữ liệu có rất dài nhờ lịch sử hoạt động từ rất lâu của công ty. Nhìn vào đồ thị giá dài hạn, cũng giống như các đồ thị giá trong quyển sách này, được lấy từ các dữ liệu trên internet được tải về file Excel 2010.
Chúng ta thấy rằng giá cổ phiếu dao động trong khoảng từ 40 – 90 đô la trong 11 năm qua, điều đó có nghĩa rằng toàn bộ bộ dữ liệu đều liên quan về mặt thống kê. Một cổ phiếu mà đã tăng rất nhiều như AAPL thì rất khó khi sử dụng các dữ liệu có lịch sử dài bởi vì 10 đô la tăng so với mức giá 80 lên 90 đô la thì đáng kể hơn nhiều khi giá chỉ thay đổi từ 600 lên 610 đô la.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s