Chuẩn bị thoát ra (P2)

Đăng bởi

Đối với tình huống hai thanh giá đảo chiều và một cổ phiếu có biến động nhiều như NVDA thì chỉ giao dịch theo ngày sẽ không phải là cách kiếm tiền tối ưu nhất. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách tìm ra những cơ hội đảo chiều ở khung thời gian theo giờ hoặc 30 phút, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là giao dịch cổ phiếu này theo ngày là sai hay là không được khuyến khích.

rèn luyện đầu tư

Cuối cùng, với một phương pháp như vậy bạn sẽ thấy thoải mái với việc chừa lại một phần của biến động có xu hướng mà không tận dụng hết, như là nhà giao dịch chứng khoán tài ba John Sinclair thường nói, “để lại cho Thần Tham Lam”. Nếu bạn thấy cần phải kiếm được nhiều hơn những gì mà chiến lược hai thanh giá đảo chiều đưa ra thì có lẽ cần phải theo dõi giao dịch của bạn trong ngày, thiết lập khoảng mở cửa và các mức giá mục tiêu trong ngày, ví dụ như theo giờ chẳng hạn, để báo hiệu cho bạn trong khoảng thời gian của thanh đảo chiều thứ hai rằng đã đến lúc phải thoát ra trước thời điểm đóng cửa, và sau đó kiếm thêm một chút lợi nhuận nữa ở hai đầu giao dịch.

Một trong những tín hiệu ví dụ trên đây cho thấy là đợt tăng giá có thể đã đến lúc kết thúc: ngày 09 tháng Hai cổ phiếu đã không thể phá vỡ mức giá cao của ngày 08 tháng Hai, mặc dù nó mở cửa cao hơn giá đóng cửa ngày hôm trước. Điều đó làm cho tôi tin là giá xuống trong ngày. Việc không phá vỡ được mức giá cao nhất của ngày hôm trước có nghĩa là tác động vượt lên trên giá mở cửa đã là toàn bộ sức lực của cổ phiếu có thể huy động được trong ngày hôm đó. Bây giờ, nếu là nhà giao dịch lướt sóng thì tôi sẽ bán khống ở thời điểm cổ phiếu rớt lại xuống dưới giá mở cửa, sử dụng mức giá cao nhất của ngày hôm trước làm mức cắt lỗ, ở đây là 16,62 đô la. Các thống kê của tuần và của tháng cho tôi biết là cổ phiếu đã biến động quá mức trong bối cảnh đó, và những nhà giao dịch đang quan sát cổ phiếu theo tuần và tháng có thể đang tìm kiếm cơ hội bán khống dễ dàng sau một đợt tăng giá khoảng 20% cho đến mức đỉnh hiện tại.

Trong trường hợp đặc biệt này, nếu bạn có nhiều lợi nhuận như vậy – hơn 2,00 đô la một cổ phiếu vào lúc đó – đóng trạng thái mua và sau đó bán khống có thể là một chiến lược khả dĩ. Đấy có thể là một chiến lược thậm chí còn quyết liệt hơn chiến lược hai thanh giá đảo chiều bởi vì không có tín hiệu xác nhận nào từ mức giá đóng cửa cho thấy là đợt tăng giá, vốn bắt đầu từ tháng Giêng, đã kết thúc, nhưng vẫn có xác suất việc đó xảy ra với bạn.

Còn nữa, bán khống vào lúc đóng cửa của ngày 09 tháng Hai chỉ gây thua lỗ 0,50 đô la một cổ phiếu. Giá đóng cửa của ngày hôm đó là 16,30 đô la, trong khi mức giá cao nhất của ngày 08 tháng Hai là 16,62 đô la. Đặt ngưỡng thoát giao dịch ở mức 1% cao hơn mức giá cao nhất sẽ cho phép bạn có một tình huống có xác suất thành công cao để bán khống qua tuần kế tiếp với mức độ rủi ro rất vừa phải.

Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s