Chuẩn bị thoát ra (P3)

Đăng bởi

Biến động đến mức giá 16,90 đô la của ngày 15 tháng Hai là một cơ hội có xác suất thành công thấp bởi vì cổ phiếu đã tăng giá mạnh mẽ trong suốt cả tháng, và nếu nó đóng cửa trên mức 16,80 đô la thì hành động đóng lệnh bán khống là cần thiết. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra và cổ phiếu không bao giờ tìm lại được mức giá đó nữa.

khi-nao-dong-vi-the

Từ đó, lưu ý rằng không có hai ngày tăng giá liên tiếp cho đến giữa tháng Ba, khi đó ba ngày liên tiếp đã đẩy giá của NVDA tăng nhẹ, nhưng nó không bao giờ đóng cửa ở mức trên 14,86 đô la, là mức giá đóng cửa của thanh giảm giá cuối cùng, thể hiện ở vị trí có mũi tên trên hình 4.6.

Đóng giao dịch vào thời điểm mở cửa của thanh giá thứ ba có thể là một việc làm thông minh. Giao dịch đáng giá 1,44 đô la hay 8,8%. Nó thỏa mãn điều kiện của chiến lược hai thanh giá đảo chiều; khoảng biến động của tuần nằm dưới mức giá mở cửa là 0,81 đô la, so sánh với khoảng giảm giá trung bình là 0,80 đô la (xem Phụ lục D). Tuy nhiên bởi vì cổ phiếu không bao giờ đóng cửa cao hơn mức giá đóng cửa của thanh giá giảm giá cuối cùng sau ba ngày, mức giá đó trở thành mức kháng cự và NVDA lại bán ra một lần nữa.

Phải đến tận ngày 23 tháng Ba thì thanh tăng giá thứ ba mới đóng cửa (hình 4.6, mũi tên xám) ở mức giá mở cửa của thanh giảm giá cuối cùng, vào đúng ngày thứ Sáu. Đóng giao dịch trong ngày hôm đó vào lúc mức giá đóng cửa trước đó bị phá vỡ sẽ đem đến cho bạn 0,41 đô la lợi nhuận cộng thêm nữa, đóng ở mức 14,46 đô la một cổ phiếu, với lợi nhuận 1,84 đô la hay 11,3%.

Có một cách để giao dịch với biến động tăng giá tạm thời vào các ngày 6 – 8 tháng Ba là bán hết cổ phiếu đang nắm giữ và chốt lời. Nếu bạn muốn theo dõi tình huống trong ngày một cách sát sao hơn để biết điều gì đang xảy ra thì đấy là một lựa chọn khác. Mục đích của việc làm là chứng minh rằng trong khi phương pháp giao dịch được thiết kế một cách khoa học nhất có thể thì vẫn có những lúc các nhận định của bạn sẽ quyết định. Vấn đề là không cố dự đoán, bởi vì bạn đang đánh giá các xác suất. Có một xác suất rất chắc chắn là tất cả lợi nhuận từ giao dịch bán khống đó sẽ được thu về khi thị trường đóng cửa vào ngày 8 tháng Ba, và việc rời thị trường với mức lãi gần 9% trong thời gian chưa đến ba tuần là một điều hoàn toàn không có gì để hối tiếc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s