Trở thành một kẻ phản xạ nhanh

Đăng bởi

Cách giao dịch này là một phương pháp dựa trên việc liên tục đọc và phản ứng trước thông tin mới. Như vậy khi mà mỗi thanh giá hình thành và kết thúc thì cũng là lúc bạn đánh giá lại tình hình, tính toán lại các xác suất và ra quyết định đối với giao dịch đang mở hay mở một giao dịch mới.

bien do dao dong trong chung khoan

Trong lúc giao dịch, bạn chỉ tập trung vào đọc thông tin và phản ứng lại. Các huấn luyện viên khúc côn cầu liên tục nói như vậy bởi vì khúc côn cầu là một môn thể thao liên tục và năng động nên các cầu thủ cần phải rất bản năng trong việc ra các quyết định của mình. Khung thời gian càng ngắn thì bạn càng phải đánh giá lại tình hình thường xuyên hơn.

Các tay đấm boxing làm việc theo đơn vị thời gian tính bằng vài phần nghìn giây, sự khôn ngoan cũng vậy, phải để ý đến những chuyển động nhỏ nhất của đối thủ. Đó là điều mà tôi muốn đề cập khi nói rằng hãy chọn khung thời gian của bạn cẩn thận, bởi vì bạn phải xác định được khoảng thời gian giới hạn nào là đủ để bạn tiếp thu tất cả các thông tin mới ghi nhận trong mỗi thanh giá và ra quyết định dựa vào đó. Như tôi đã nói, đối với tôi, chia thị trường thành các đoạn 30 phút là thoải mái nhất.

Cũng giống như những gì bạn được dạy trong trường học lái xe là bạn phải thường xuyên đánh giá các điều kiện xung quanh, hình thành cách kiểm tra các công cụ và gương chiếu hậu của mình trong khi lái để biết chính xác mình đang ở đâu trong tương quan với tất cả các vật thể trên đường vào mọi lúc.

Đó là cốt lõi của cách lái xe an toàn. Các phi công cũng làm tương tự, đều đặn kiểm tra tất cả các thiết bị theo một trình tự cụ thể để đánh giá trạng thái của máy bay. Thực hành như vậy sẽ tăng đáng kể khả năng phản ứng nhanh và dứt khoát đối với một thay đổi về điều kiện xung quanh có thể phân biệt giữa sống và chết. Thời gian thực hành và mức độ lặp lại sẽ tạo nên các thói quen có tính bản năng đi vào tiềm thức, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho bạn để phản ứng trước các hoàn cảnh có thể xảy ra trước khi chúng trở thành mối đe dọa cho bạn.

Mặc dù cuộc sống của bạn không bị đe dọa một cách trực tiếp khi giao dịch nhưng tiền của bạn thì có, và bạn muốn thành công trong quản lý rủi ro và bảo toàn vốn của mình trong quá trình giao dịch khi mà công việc giao dịch dần trở thành bản năng. Đấy là những gì mà một nhạc công nhạc jazz hay tay đua thể thức 1 hoặc bất cứ chuyên gia nào khác phải trải qua trong suốt những giờ huấn luyện bất tận nhằm trang bị cho mình các nền tảng để đạt được thành quả lớn lao.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể trở nên xuất sắc trong một việc nào đấy nhờ vào lòng khát khao và sự tận hiến, bất kể đó là gì.

Tất cả những gì cần thiết là thực hành và rèn luyện; hãy đọc thông tin, phản ứng phù hợp và cứ thế tiếp tục.

Xem thêm về Chứng quyền

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s