Các nhà đầu tư có thể phòng ngừa rủi ro dài hạn với các công cụ phái sinh Bitcoin 2 năm mới

Đăng bởi

Quedex, một sàn giao dịch phái sinh do Gibraltar quản lý, gần đây đã đưa ra một hợp đồng bitcoin với ngày hết hạn dài nhất trong tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Quedex Bitcoin phái sinh trao đổi, Wiktor Gromniak, nói với CoinDesk, công ty đã trải qua sự gia tăng lợi ích của nhà đầu tư đối với hợp đồng BTCUSD mới, hết hạn vào tháng 12 năm 2021 và chỉ có thể giao dịch vào thứ Sáu tuần trước.

Khối lượng Quedex đã vượt qua mức kỷ lục 5 triệu đô la vào thứ Bảy, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 2 triệu đô la đạt được vào tháng Hai, theo trao đổi.

Gromniak nói: “Các sản phẩm mới vào tháng 12 năm 2021 chiếm khoảng 5 đến 15 phần trăm tổng khối lượng trao đổi … chúng tôi thấy nó tương đối cao và hứa hẹn cho một sản phẩm [đã] tồn tại chưa đầy một tuần”. “Điều thú vị là các tùy chọn hết hạn mới vào tháng 12 năm 2021 là phổ biến nhất trong số các sản phẩm tùy chọn.”

Tổng khối lượng của Quedex đạt đỉnh hơn 16 triệu đô la từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 3, nhiều hơn mức trung bình 9,8 triệu đô la hàng tuần của sàn giao dịch. Trong cùng một khung thời gian, khối lượng cho các hợp đồng tháng 12 năm 2021 đạt 1,2 triệu đô la với hầu hết các hoạt động diễn ra vào thứ năm, trong đó khối lượng đạt đỉnh gần 900.000 đô la, theo Gromniak.

Hoạt động từ năm 2016, Quedex được quy định bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar và cung cấp các sản phẩm có mệnh giá bitcoin khác nhau. Cũng như sản phẩm hai năm, sàn giao dịch cũng cung cấp các hợp đồng có thời hạn sử dụng từ một tuần, đến một tháng, đến một phần tư. Khách hàng cũng có thể sử dụng một cơ sở giao dịch ký quỹ đi kèm với đòn bẩy lên tới 10 lần.

Sự ra mắt của hợp đồng mới được đưa ra trước khi đại dịch coronavirus gây ra sự bán tháo hàng loạt trên cả thị trường tiền điện tử và truyền thống. Trái ngược với tường thuật về nơi trú ẩn an toàn được tổ chức rộng rãi, giá bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất 10 tháng vào thứ Năm, khiến nhiều nhà giao dịch hoàn toàn bất ngờ. Thanh lý cưỡng bức của các vị trí dài trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX đã tăng vọt 700 triệu đô la, làm tăng thêm áp lực xuống giá giao ngay.

Mặc dù sự biến động có thể sẽ tiếp tục cho các hợp đồng có thời hạn ngắn hạn, Gromniak cho rằng sự quan tâm của họ đối với các sản phẩm dài hạn của mình đối với các nhà đầu tư đang cố gắng phòng ngừa rủi ro dài hạn. Các hợp đồng có thời hạn sử dụng dài hơn, chẳng hạn như trong hai năm, không bị ảnh hưởng bởi các xu hướng giảm của thị trường, chẳng hạn như một hợp đồng gây ra bởi coronavirus , ông nói.

Trước đây, các sàn giao dịch OKEx và FTX có hợp đồng dài hạn nhất đã hết hạn vào tháng 12 năm 2020. Các hợp đồng dài nhất có sẵn trong danh sách Deribit sẽ hết hạn vào tháng 9. Gromniak cho biết Quedex sẽ xem xét bổ sung hợp đồng với ngày hết hạn dài hơn, nhưng thêm vào đó, công ty sẽ chờ xem trước nếu có đủ nhu cầu từ thị trường.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s