Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc phái sinh FX để giảm bớt tình trạng thiếu đô la nghiêm trọng

Đăng bởi

SEOUL (Reuters) – Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết họ sẽ nới lỏng một trong những quy tắc ngoại hối quan trọng của mình để khuyến khích các ngân hàng cung cấp thêm đô la tại các thị trường địa phương vì đại dịch coronavirus gây ra cơn sốt toàn cầu cho tiền tệ Mỹ.

Giới hạn của các vị trí kỳ hạn ngoại tệ mà các ngân hàng địa phương có thể nắm giữ sẽ được tăng lên 50% vốn cổ phần của họ từ 40% hiện bắt đầu từ ngày 19 tháng 3, Bộ Tài chính và Ngân hàng Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố. Đối với các ngân hàng nước ngoài, mức trần tương tự sẽ được nâng lên 250% từ 200%.

Cách tiếp cận được nhắm mục tiêu để giảm bớt việc siết chặt tài trợ bằng đồng đô la được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết sự không phù hợp trong thanh khoản đồng đô la trên thị trường phái sinh địa phương, Bộ cho biết.

Chuyến bay đến an toàn đã dẫn đến sự sụt giảm lớn về thanh khoản đồng đô la trên toàn thế giới khi tác động kinh tế ngày càng sâu rộng của đại dịch buộc các nhà đầu tư phải thanh lý nắm giữ hàng hóa, cổ phiếu và trái phiếu rủi ro. Điều đó, và sự vội vàng của các nhà môi giới để đảm bảo tài trợ bằng đồng đô la vì lo ngại về dòng tiền trong tương lai, đã dẫn đến một cuộc tranh giành tài chính bằng đồng đô la.

Các ngân hàng trung ương từ Nhật Bản đến Ấn Độ đã cam kết tiến hành các hoạt động tài trợ bằng đô la trong tuần qua để giảm bớt các hạn chế tài trợ.

Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki hôm thứ Tư cho biết chính phủ đang chuẩn bị triển khai một gói hỗ trợ tài chính toàn diện hơn nữa, sớm để giúp các công ty tấn công trước sự bùng phát của virus.

Ông cũng tuyên bố sẽ triển khai một quỹ để ổn định sự biến động của thị trường trái phiếu nếu cần thiết, để làm dịu tâm lý nhà đầu tư và ngăn chặn sự hoảng loạn của thị trường tiền tệ lan sang các thị trường tài chính khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s