SGX đăng khối lượng phái sinh kỷ lục trong tháng hai trong bối cảnh lo ngại về coronavirus

Đăng bởi

Ngày 9 tháng 3 (Reuters) – Singapore Exchange Ltd (SGX) hôm thứ Hai đã công bố khối lượng giao dịch phái sinh kỷ lục trong tháng 2 vì lo ngại về tác động kinh tế từ sự bùng phát của coronavirus đã khiến các nhà đầu tư săn lùng các công cụ hạn chế rủi ro.

Khối lượng trung bình hàng ngày phái sinh trong tháng Hai – bao gồm cổ phiếu, tiền tệ và hàng hóa – đã tăng lên 1,24 triệu hợp đồng, nhà điều hành trao đổi cho biết.

Sự bùng phát virus, đã cướp đi hơn 3.800 sinh mạng trên khắp thế giới, đã làm náo loạn các nhà đầu tư và kiềm chế tâm lý rủi ro trên thị trường tài chính toàn cầu. Những lo ngại liên quan đến coronavirus đã khiến các cổ phiếu toàn cầu lặn mũi vào thứ Hai, với những tổn thất cộng với giá dầu thô giảm tự do.
Ở Châu Á, nơi các nền kinh tế đang ở giai đoạn phát triển khác nhau và rủi ro đặc trưng cho địa lý và loại tài sản, các công cụ phái sinh đã phát triển không chỉ quan trọng để bảo vệ chống lại nhược điểm, mà còn là một hàng rào trong tình trạng không chắc chắn, ông SGX nói.

Tổng doanh thu thị trường chứng khoán tại sàn giao dịch tăng 44% so với năm ngoái lên 27,5 tỷ đô la Singapore (19,89 tỷ đô la) trong tháng 2, trong khi giá trị trung bình hàng ngày của chứng khoán được giao dịch tăng 30%.

Sàn giao dịch Singapore cho biết có nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư có trụ sở tại châu Âu và Hoa Kỳ về các công cụ tiếp cận thị trường châu Á. (1 đô la = 1,3829 đô la Singapore) (Báo cáo của Shreya Mariam Công việc ở Bengaluru; Chỉnh sửa bởi Shounak Dasgupta)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s