Tại sao cổ phiếu Nike tăng 11% hôm nay (và nhà đầu tư nên làm gì tiếp theo)

Đăng bởi

Chuyện gì đã xảy ra?
Cổ phiếu của Nike (NYSE: NKE) đã tăng gần 12% trong phiên giao dịch sáng thứ Tư và vẫn tăng 10,2% lúc 12:23 chiều EDT hôm nay sau khi công bố kết quả tài chính quý III của công ty vào chiều thứ ba.

download

Vậy thì sao
Đúng như dự đoán, doanh số của Nike tại Trung Quốc đã giảm trong quý trước, giảm khoảng 4% sau khi tăng hai chữ số mỗi quý trong 5 năm rưỡi. Ngay cả khi một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất của công ty ký hợp đồng trong quý, Nike vẫn báo cáo kết quả tổng thể vững chắc , với doanh số tăng 7% khi điều chỉnh chênh lệch trong trao đổi tiền tệ.
Ngoài việc báo cáo một quý tốt đánh bại hầu hết các kỳ vọng, ban lãnh đạo cho biết doanh nghiệp đang quay trở lại Trung Quốc nhanh hơn dự kiến. Giám đốc điều hành John Donahoe đã chỉ ra về cuộc gọi thu nhập rằng lưu lượng truy cập trong các cửa hàng bán lẻ của nó ở đó (khoảng 80% trong số đó đã mở lại) đã tăng hai chữ số trong những tuần gần đây và một số cửa hàng đã quay trở lại mức trước COVID-19. Công ty hiện đang kỳ vọng rằng vào cuối tháng 5, khi năm tài chính 2021 kết thúc, Trung Quốc sẽ quay trở lại tăng trưởng.

Giờ thì sao
Đây chắc chắn là tin tốt cho Nike và các cổ đông, vì công ty tin tưởng vào Trung Quốc như một thị trường tăng trưởng quan trọng cho một doanh nghiệp đang dần trở nên phụ thuộc vào doanh số bán hàng quốc tế hơn kết quả của nó ở Bắc Mỹ. Nhưng Bắc Mỹ vẫn chiếm gần 40% hoạt động kinh doanh của công ty và vẫn còn một chiếc giày khác sẽ giảm, với những nỗ lực làm chậm sự lây lan của COVID-19 ở Mỹ chỉ thực sự khởi động trong tuần qua.
Tất cả những gì có thể nói, bước nhảy lớn hiện nay đối với cổ phiếu Nike là tốt đẹp và các nhà đầu tư nên ăn mừng một chút. Thật tuyệt khi nghe điều gì đó tốt cho một sự thay đổi. Nhưng chúng ta cũng nên lưu ý rằng một khi dữ liệu kinh tế cho Hoa Kỳ bắt đầu xuất hiện trong vài tuần và tháng tới, cổ phiếu có thể bị dồn nén trở lại.

Đó không phải là một lời kêu gọi bán Nike trên pop ngày nay, rõ ràng; chỉ là một cảnh báo rằng chúng ta vẫn đang ở giữa những gì có thể là sự sụt giảm mạnh nhất trong hoạt động kinh tế trong nhiều thập kỷ, và các nhà đầu tư cần phải rõ ràng về sự biến động có thể tiếp tục đối với cổ phiếu của các công ty bán các mặt hàng mà mọi người có thể làm mà không có .

Đồng thời, Nike là một thương hiệu vượt thời gian và có một pháo đài của bảng cân đối kế toán với 3 tỷ đô la tiền mặt sẽ giữ cho nó nổi lên ngay cả khi kinh doanh giảm mạnh. Nó vẫn là mua ngay cả sau khi tăng hôm nay, với cổ phiếu giảm 23% so với mức đỉnh hồi đầu năm nay. Nếu cổ phiếu sẽ giảm hơn nữa trong những tuần và tháng tới, các nhà đầu tư sẽ làm tốt để tải lên công ty “sở hữu mãi mãi” này.

Xem thêm: Đường MA là gì

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s