Phân tích và biểu đồ kỹ thuật: Cách xây dựng thương mại

Đăng bởi

Khi bạn bước vào một cửa hàng kem, một điều khiến bạn chú ý là số lượng hương vị. Và một khi bạn quyết định hương vị hoặc sự kết hợp của các hương vị bạn muốn, bạn phải tìm ra cách bạn muốn nó phục vụ món ăn, hình nón đường, hình nón bánh quế, v.v. Và sau đó có bao nhiêu muỗng đơn, muỗng đôi, hoặc nhiều hơn nữa.

Bạn sẽ thường trải qua một trải nghiệm tương tự khi quyết định giao dịch gì. Với rất nhiều dữ liệu ném vào bạn, quá trình đó có thể trở nên khó khăn. Một số thương nhân không có vấn đề phân tích hàng núi dữ liệu. Những người khác thoải mái nhìn vào biểu đồ để họ có cảm giác về cách giá có thể di chuyển. Nhưng ngay cả các biểu đồ có thể trở nên phức tạp, có rất nhiều chỉ số, công cụ vẽ và các mẫu để lựa chọn. Và quá nhiều sự lựa chọn có thể dẫn đến tình trạng tê liệt phân tích.

Tin tốt: có một cách tiếp cận hợp lý hơn để tìm kiếm một giao dịch tiềm năng và thu hẹp số lượng các chỉ số để đặt trên biểu đồ.

Quét vũ trụ chứng khoán
Những gì bạn muốn giao dịch là một lựa chọn chủ quan, và nó phụ thuộc vào một số yếu tố Thay đổi tính cách giao dịch của bạn, bạn dành bao nhiêu thời gian cho giao dịch, nhu cầu cuộc sống, v.v. Dù thế nào đi nữa, đó là một ý tưởng tốt để có một chiến lược thu hẹp các lựa chọn thay thế của bạn để bạn có thể tập trung vào một số ít các biểu tượng.

Công cụ Stock Hacker trên nền tảng thinkorswim® từ TD Ameritrade có thể giúp bạn giảm vũ trụ chứng khoán xuống mức dễ quản lý hơn. Trước khi bạn tham gia, hãy nghĩ về những gì bạn muốn giao dịch. Giả sử bạn muốn giao dịch cổ phiếu với khối lượng lớn và những cổ phiếu có thể có chuyển động. Dưới đây là cách bạn bắt đầu quá trình hack hack và quét các cổ phiếu đáp ứng hai tiêu chí này (xem hình 1).
Biểu đồ thương mại
Bây giờ bạn có một danh sách các cổ phiếu đáp ứng tiêu chí quét của bạn, làm thế nào bạn có thể làm chủ vũ trụ chứng khoán của mình?

Đầu tiên, xác định nơi các cổ phiếu có thể đi bằng cách tra cứu biểu đồ của họ. Nhấp chuột phải vào bất kỳ biểu tượng nào trong danh sách quét của bạn, chọn Thông tin thêm về chứng khoán XYZ từ danh sách thả xuống, sau đó chọn Biểu đồ TOS . Chọn vị trí trên lưới biểu đồ của bạn mà bạn muốn xem biểu đồ chứng khoán của bạn được hiển thị. Điều này sẽ đưa bạn đến tab Biểu đồ . Tối đa hóa biểu đồ và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm chủ nghệ thuật vẽ biểu đồ.

Bây giờ bạn có thể hỏi ba câu hỏi sau:

Xu hướng là gì?
Xu hướng này mạnh đến mức nào?
Khi nào bạn nên tham gia (và ra) một giao dịch?
Có thể nhìn vào biểu đồ giá và nhanh chóng xác định xu hướng. Nhưng đôi khi nó có thể không rõ ràng. Một chỉ báo như đường trung bình di động đơn giản (SMA) có thể giúp bạn xác định xu hướng chung. Từ menu Nghiên cứu (biểu tượng cốc) trên biểu đồ của bạn, chọn Thêm Nghiên cứu , sau đó Di chuyển Trung bình (vâng, bạn có nhiều lựa chọn), sau đó SimpleMovingAvg . SMA sẽ được phủ lên trên biểu đồ giá. Nhấp chuột phải vào SMA, sau đó chọn Chỉnh sửa nghiên cứu SimpleMovingAvg. Bạn có thể thay đổi một số đầu vào SMA, nhưng chúng tôi sẽ giữ cho nó đơn giản và thay đổi độ dài của SMA từ chín thành 50 (xem hình 2). Điều này làm cho nó dễ dàng hơn một chút để xem giá nào đang di chuyển. Nếu giá cao hơn SMA 50 ngày (đường màu xanh), nhìn chung giá sẽ tăng lên. Nếu chúng ở dưới SMA 50 ngày, nhìn chung xu hướng sẽ giảm.
Tiếp theo, thêm một chỉ báo thấp hơn (khung dưới) để xác định cường độ của xu hướng. Ví dụ: một chỉ số bạn có thể sử dụng là chỉ số định hướng trung bình (ADX) . Thêm chỉ báo bằng các bước tương tự bạn đã sử dụng cho SMA. Nói chung, ADX tăng cho thấy xu hướng tăng cường, trong khi ADX giảm cho thấy xu hướng chậm lại. Hãy nghĩ về các cấp 20 và 40 là ngưỡng. Nếu ADX dưới 20, xu hướng có thể yếu. Nếu trong khoảng từ 20 đến 40, xu hướng có thể mạnh và nếu ADX trên 40, xu hướng có thể cực kỳ.

Nếu bạn đã quyết định giao dịch cổ phiếu cụ thể này, khi nào bạn nên vào và ra khỏi một giao dịch? Trên biểu đồ trong hình 2, giá nằm trên SMA 50 ngày và ADX cho thấy xu hướng đang bắt đầu mạnh lên. Bạn có muốn tham gia giao dịch khi một xu hướng có thể bắt đầu, mặc dù bạn có thể không tin rằng xu hướng đó đủ mạnh? Xu hướng có thể tiếp tục động thái tăng giá và mạnh mẽ hơn. Nó cũng có thể kéo lại. SMA 50 ngày đã hoạt động như một mức hỗ trợ trong quá khứ. Mặc dù không có gì đảm bảo sẽ xảy ra lần nữa, bạn có thể chờ xem liệu giá có quay trở lại mức đó hay không trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Vẫn còn một thời gian khó khăn để quyết định? Ném vào một công cụ khác, chẳng hạn như các mức thoái lui Fibonacci (Fib) (đường màu tím). Các mức này có thể được phủ lên trên biểu đồ giá từ danh sách thả xuống Bản vẽ. Chọn công cụ vẽ, sau đó truy xuất Fibonacci (biểu tượng%). Chọn một điểm cao và thấp, và các mức thoái lui sẽ được hiển thị trên biểu đồ dưới dạng các đường ngang. SMA 50 ngày đang tiến đến mức thoái lui Fib 23,6%, cuối cùng có thể là mức hỗ trợ có thể. Nếu điều đó xảy ra và ADXbắt đầu tăng lên trên 20 và nếu giá tiếp tục xu hướng tăng của nó, nó có thể đáng để theo dõi cổ phiếu. Không có chỉ báo, hoặc bộ chỉ số, sẽ hoạt động mọi lúc. Nhưng nó có thể đáng để trải qua một số ít cổ phiếu trong kết quả quét của bạn và tìm ra ba đến năm chỉ số không dư thừa và phối hợp tốt với nhau. Khi bạn đã thiết lập biểu đồ của mình, hãy trả lời một số câu hỏi có liên quan, chẳng hạn như:

Là cổ phiếu rõ ràng giao dịch trên hoặc dưới SMA?
Là ADX cho thấy xu hướng là mạnh mẽ, có nghĩa là, di chuyển lên?
Các mức thoái lui Fib cho thấy giá đang tiến đến một mức hỗ trợ hoặc kháng cự có thể?
Không có gì đảm bảo xu hướng sẽ tiếp tục. Nhưng nếu bạn trả lời câu trả lời có ba câu hỏi này, có thể bạn đã lọc ra một hoặc hai cổ phiếu có thể đúng trong trung tâm của một đợt tăng giá hoặc giảm giá.

Nếu chỉ chọn hương vị kem có thể là phương pháp này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s