Phân tích kỹ thuật USD / JPY: Yên vẫn mạnh hơn

Đăng bởi

DF_b56b3e9a-7image_story

Cặp USD / JPY đã giảm vào đầu giao dịch tuần này xuống mức hỗ trợ 107,12 trước khi giải quyết quanh mức 108,30 tại thời điểm viết. Những con số đáng sợ này có thể làm tăng sự đóng cửa của nền kinh tế Mỹ, và do đó làm tăng áp lực lên Ngân hàng Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ, đã phê duyệt một kế hoạch khẩn cấp để kích thích nền kinh tế lớn nhất thế giới với giá trị 2 nghìn tỷ đô la.

Về mặt kinh tế. Đề cập đến thị trường nhà ở mạnh mẽ của Hoa Kỳ trước khi ngừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus, Hiệp hội Bất động sản Quốc gia, ‘NAR, đã công bố một báo cáo vào thứ Hai cho thấy một bước nhảy bất ngờ trong việc bán nhà chờ xử lý vào tháng Hai. NAR cho biết, Chỉ số bán hàng tại nhà đang chờ xử lý tăng 2,4% lên 111,5 trong tháng 2 sau khi tăng 5,3% lên 108,9, được điều chỉnh tăng trong tháng 1. Sự gia tăng liên tục gây ngạc nhiên cho các nhà kinh tế, những người dự kiến ​​doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ giảm 1%.
Bán nhà treo là thủ tục hợp đồng đã được ký nhưng chưa được đóng. Thông thường, phải mất bốn đến sáu tuần để hoàn thành việc bán hợp đồng.

Tuy nhiên, Nhà kinh tế trưởng của NAR, Lawrence Yoon lưu ý rằng dữ liệu mới nhất không bao gồm các phân nhánh chính từ cú sốc coronavirus hoặc các biện pháp được thực hiện để kiểm soát ổ dịch. “Những con số trong những tuần tới sẽ cho thấy thị trường nhà đất khó khăn như thế nào, nhưng tôi lạc quan rằng gói kích thích sắp tới sẽ giảm thiệt hại kinh tế và chúng tôi có thể phục hồi mạnh mẽ hình chữ V vào cuối năm nay”, Yun nói.

Sự gia tăng bất ngờ trong doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ phản ánh sự tăng trưởng ở bốn khu vực, khi doanh số bán hàng đang chờ xử lý ở miền Tây và Trung Tây lần lượt tăng 4,6% và 4,5%. Doanh số bán nhà đang chờ xử lý ở phía đông bắc tăng 2,8%, trong khi doanh số chờ xử lý ở miền Nam tăng 0,1%.

Thứ ba tuần trước, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo riêng cho thấy doanh số bán nhà mới giảm mạnh trong tháng Hai. Bộ cho biết doanh số bán nhà mới của Mỹ đã giảm 4,4% xuống mức 765.000 hàng năm trong tháng 2, sau khi tăng 10,5% lên mức tăng 800.000 trong tháng 1. Với sự điều chỉnh tăng lên, trung bình hàng năm cho doanh số bán nhà mới trong tháng 1 là cao nhất kể từ tháng 5 năm 2007, khi nó đạt 842.000.
Vào đầu phiên giao dịch tuần này, chứng khoán Mỹ đã tăng, dẫn đầu là lợi nhuận lớn cho các công ty chăm sóc sức khỏe, công bố những phát triển có thể giúp đối phó với sự bùng phát của coronavirus. Nhìn chung, các thị trường toàn cầu đang cố gắng củng cố sau doanh số kỷ lục gần đây, khi các chính phủ và ngân hàng trung ương quốc tế đang cố gắng hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu, nơi đang đối mặt với suy thoái không thể tránh khỏi do Corona. S & P 500 vẫn thấp hơn 22,4% so với mức cao kỷ lục của tháng trước và giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm.

S & P500 đã tăng 3,4% vào thứ Hai để đạt mức tăng thứ tư trong năm ngày qua. Các chỉ số châu Âu tăng sau khi xóa các khoản lỗ trước đó. Thị trường châu Á đã rút lui, nhưng ở mức độ nhẹ hơn so với những biến động lớn đã làm rung chuyển các nhà đầu tư trong sáu tuần qua.
Theo phân tích kỹ thuật của cặp này : Như tôi dự đoán trong các phân tích kỹ thuật gần đây về USD / JPY, khi nó đạt được mức tăng mạnh gần đây, rằng cặp này rơi xuống khoảng và dưới mức hỗ trợ tâm lý 108.00, sẽ hỗ trợ cho việc kiểm soát hiệu suất của gấu , và tăng việc bán cặp. Cặp đôi có thể vẫn ổn định cho đến khi thông báo về một bản cập nhật cho kết quả của dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được ban hành trong tuần này, dẫn đầu là số liệu công việc của Hoa Kỳ. Những con bò đực sẽ không lấy lại quyền kiểm soát hiệu suất một lần nữa nếu không có cặp di chuyển trên ngưỡng kháng cự 110,55. Tôi vẫn thích mua cặp từ mọi cấp thấp hơn.

Đối với dữ liệu lịch kinh tế ngày hôm nay : Từ Nhật Bản, tỷ lệ sản xuất công nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp và dữ liệu bán lẻ sẽ được công bố. Từ Trung Quốc, dữ liệu bao gồm chỉ số của các nhà quản lý mua hàng công nghiệp và phi công nghiệp. Sau đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s